Thursday, 28/05/2020 - 14:25|

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY TRÌNH TRAO QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VÀ PHÁT MŨ BẢO HIỂM CHO HỌC SINH LỚP 1.

SÁNG THỨ HAI, NGÀY 10/9/2018, TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY TRÌNH TỔ CHỨC TRAO QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VÀ PHÁT MŨ BẢO HIỂM CHO HỌC SINH LỚP 1.

Công tác chăm sóc học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của nhà trường nhiều năm qua luôn được quan tâm đúng mức. Phát huy truyền thống "Tương thân tương ái" của dân tộc, nhân dịp Năm học mới 2018 - 2019, nhà trường phối hợp cùng Công đoàn và tổ chức Hội chữ thập đỏ phát động phong trào quyên góp tự nguyên, xây dựng "Quĩ Tình thương" để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vì điều kiện thời gian trong ngày Khai giảng chung cùng với trường THCS nên sáng ngày 10/9/2018, trong Lễ chào cờ đầu tuần, nhà trường tổ chức trao quà cho 32 em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn và phát mũ Bảo hiểm cho 126 em học sinh Lớp 1 do Công ty Honda Việt Nam tặng.

Đặc biệt hơn, đầu năm học này, nhà trường còn được tiếp nhận sự quan tâm của các cá nhân và tập thể đã gửi tặng cho học sinh khó khăn nhà trường: Thầy Đỗ Trường Sơn - Trưởng phòng GD-ĐT Thái Thụy tặng 750.000đ cho học sinh nghèo; Bác Văn – Phó GĐ bệnh viện Thái Thụy tặng 500.000đ. UBMTTQ xã Thụy Trình tặng 900.000đ. Hội phụ nữ xã Thụy Trình tặng 600.000đ. Hội Chữ thập đỏ xã Thụy Trình tặng 500.000đ. Tập thể CBGV,NV và các em học sinh ủng hộ 3.700.000đ.
   Toàn bộ số tiền quyên góp và tiếp nhận (6.950.000đ), nhà trường đã tổ chức xét chọn và trao quà cho 32 học sinh thuộc gia đình khó khăn, mỗi em 1 suất Bảo hiểm thân thể trị giá 150.000đ; ngoài ra các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn nhận được suất quà là sách, vở, đồ dùng học tập hoặc quần, áo đồng phục trị giá mỗi suất là 100.000đ.
   Tuy số tiền không phải quá lớn, song cũng góp phần làm bớt đi khó khăn cho gia đình, đặc biệt là thông qua đây để góp phần giáo dục tình cảm cho các em học sinh, tạo thêm niềm vui để các em có hoàn cảnh khó khăn đến trường và tiếp tục làm tốt phong trào giúp đỡ học sinh nghèo với tinh thần tương thân tương ái "Tương thân tương ái" của dân tộc Việt Nam.
 (Tin: Tạ Hữu Bắc - Hiệu trưởng; ảnh do CBGV cung cấp)
   - Dưới đây là một vài hình ảnh trong buổi trao quà cho học sinh.

Năm 2020 : 1.415