Monday, 30/03/2020 - 07:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuỵ Trình

BÁO CÁO SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2015 - 2016 VÀ KHEN THƯỞNG HỌC SINH

BÁO CÁO SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2015 - 2016 VÀ KHEN THƯỞNG HỌC SINH

 

PHÒNG GD&ĐT THÁI THUỴ
TRƯỜNG TIỂU HỌC THUỴ TRÌNH CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Thứ hai, ngày 04 tháng 01 năm 2016

BÁO CÁO SƠ KẾT HỌC KÌ I
VÀ KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI
NĂM HỌC 2015-2016
I/ THÀNH PHẦN DỰ:
- Đại diện hội cha mẹ học sinh.
- Các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.
II/ NỘI DUNG:
A. SƠ KẾT HỌC KÌ I :
Năm học 2015-2016 đã trôi qua được nửa chặng đường. Trong thời gian qua, được sự giúp đỡ của Đảng uỷ, chính quyền địa phương, sự quan tâm chu đáo của các bậc phụ huynh học sinh, sự nỗ lực nhiệt tình của các thầy cô giáo cùng với sự phấn đấu không quản khó khăn của toàn thể các em học sinh, học kì I vừa qua trường tiểu học Thuỵ Trình đã hoàn thành nhiệm vụ. Nhằm đánh giá những việc đã làm được và chỉ ra những tồn tại để chuẩn bị cho học kì II thuận lợi hơn, tôi xin sơ kết các hoạt động của học kì I và đề ra phương hướng cho học kì II.
1/ Công tác số lượng:
- Duy trì sĩ số 407 em. Tỉ lệ chuyên cần đạt 99,92%.
- Học sinh đi học đúng giờ.
- Khi nghỉ học đều có giấy xin phép nghỉ học và có lí do chính đáng.
2/ Giáo dục năng lực, phẩm chất:
- Học kì I vừa qua công tác giáo dục của nhà trường có nhiểu chuyển biến: Học sinh ngoan ngoãn, biết vâng lời thầy cô, đoàn kết với bạn và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Tiêu biểu như các em: Tạ Phương Anh, Tạ Thị Thu Hà, Nguyễn Hữu Hào, Cao Thái Duy, Vũ Tiến Đức, Tạ Minh Hương, Phạm Đình Nam, Nguyễn thị Vân Anh, Nguyễn thị Thu Hiền khối 1; Vũ Thị Thanh Trà, Vũ Thị Mai Phương, Nguyễn Thanh Thúy, Vũ Hà Vi, Đoàn Bùi Gia bảo, Bùi Minh Phương, Nguyễn Thị Diệu Linh, Phạm Quỳnh Phương, Tạ Thị Xuân, Phạm Gia Hiếu, Lưu Tấn Tài, Nguyễn Thị Việt Hà, Phạm Thị Thanh Mai Khối 2; Nguyễn Thùy Dương, Lê Quang Anh, Vũ Lê Ngọc Anh, Tạ Văn Dũng, Nguyễn Minh Duyên, Vũ Thị Như Quỳnh, Đỗ Thị Trang, Nguyễn Thu Hương, Thư, Phương Linh, Bình, Nhi, Ngọc Trâm, Thùy Trâm, Xuân khối 3; Phạm Giang, Mai Anh, Nhi, Tài, Duy, Phương, Long, Điệp, Vân Anh, Tuấn Dũng, Tiến Dũng, Tiến Bình, Tùng, Anh Thư, Khánh Ly khối 4; Trương Vũ Thúy An, Phạm Ngọc Minh, Đào Công Điền, Quách Thùy Trang, Ngọc Diệp, Đạt khối 5...
- Học sinh biết nói lời hay làm việc tốt, biết nhặt được của rơi trả lại người mất. Điển hình như các em: Mai. Hiếu, Linh, Bình khối 3; Tuấn Anh, Đức, Ngọc,
Ngân, Tường, Thúy Huyền khối 2; Diệu Linh, Hà, Duy, Thư, Chí, Dũng khối 4...
- Biết thực hiện an toàn giao thông và văn minh nơi công cộng, sống đoàn kết, chan hoà. Có ý thức bảo vệ của công, giữ gìn vệ sinh môi trường, giữ vệ sinh các công trình công cộng, nhà trường, lớp học và cá nhân.
- Tham gia tích cực vào các hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa như tham gia góp quỹ Đội, quỹ nhân đạo từ thiện, ủng hộ các bạn học sinh nghèo, mua tăm tre chổi đót ủng hộ hội người mù trong huyện...
- Hưởng ứng tích cực ngày “Vì người nghèo”. Tham gia tích cực vào phong trào “Nhặt được của rơi trả lại người mất”.
- Giáo dục học sinh có kĩ năng sống, biết ứng xử văn hóa, ứng xử hợp lí với các tình huống trong cuộc sống, có thói quen và kĩ năng làm việc theo nhóm.
- Ý thức tự phục vụ, tự quản, mạnh dạn khi giao tiếp.
- Có ý thức tự học và giải quyết các vấn đề liên quan đến bài học và trong cuộc sống.
* Kết quả
Mức độ hình thành và phát triển phẩm chất: đạt 99,26%
Mức độ hình thành và phát triển năng lực: đạt 96,7%
* Tồn tại :
- Bên cạnh đó một số em còn có một số tồn tại như nói trống không với thầy cô, người lớn tuổi, ý thức bảo vệ của công chưa cao ( Leo trèo lên bàn ghế, chưa có ý thức chăm sóc, bảo vệ cây xanh ), chưa tham gia tích cực quét dọn đường làng ngõ xóm vào 24 hàng tháng .
- Một số học sinh ý thức tự quản chưa cao, năng lực giao tiếp còn hạn chế.
3/ Chất lượng các môn văn hoá:
- Hưởng ứng phong trào “ Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục", và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực."do ngành phát động các em chăm chỉ học tập, chủ động tiếp cận kiến thức đưa ra ý kiến của mình. Trong học kì I vừa qua nhiều em tiến bộ rõ rệt như em: Hà, Bình, Phương Anh, Minh, tươi, tuyến, Vy, Liên, Đỗ Linh, văn Tần khối 1; Dũng, Huyền, Thúy, Lương, Hoàng Anh, Xuân, Ngọc Hà khối 2; Uyên, Hồng, Minh Phương, An, Liên, My, Tám, Trang, Huy khối 3; Giang, Hoàn, Duy, Dũng,Hương, Bình, Chính, Thư, Linh khối 4; Trang, An, Hải, Diệp, Hà, Thịnh, Toàn, Nga, ĐạtB khối 5.
- Ngoài việc tự học tự rèn các em còn có ý thức giúp đỡ bạn cùng tiến bộ
- Điểm thi của các khối lớp đồng đều
- Chữ viết của các em có nhiều tiến bộ .
*/ Kết quả học kì I (có bảng điểm kèm theo)
Trong học kì I vừa qua, qua đợt thi nhiều bạn đạt điểm 9,10 về môn Toán, Tiếng Việt và tiếng Anh, Tin học . Đề nghị biểu dương các em bằng một tràng pháo tay thật lớn.
*/ Về ý thức trong thi cử ;
- Hưởng ứng cuộc vận động nói không với tiêu cực trong thi cử nhà trường đã thực hiện rất nghiêm túc trong học tập, trong thi cử cũng như trong nhận xét đánh giá của các thầy cô giáo. Trong phòng thi học sinh làm bài tương đối nghiêm túc. Phân công coi thi chặt chẽ vì vậy đã đánh giá khá đúng thực chất học tập của học sinh.
* Tồn tại: Trong giờ kiểm tra định kì, một số HS còn nhìn bài bạn nên chất lượng chưa sát với thực tế học tập hàng ngày. Sang học kì II nhà trường sẽ thường xuyên kiểm tra để đánh giá việc học tập của các em.
4/ Về lao động, thể dục vệ sinh :
- Làm tốt vệ sinh quang cảnh, vệ sinh lớp học, sân trường luôn sạch sẽ.
- Làm tốt phong trào “Một phút làm sạch trường”
- Nhìn chung ý thức vệ sinh cá nhân tương đối tốt. Học sinh biết mặc ấm vào mùa đông, biết phòng bệnh theo mùa.
- Học đầy đủ các tiết thể dục nội và ngoại khoá theo chương trình thời khoá biểu. thể dục đầu giờ, giữa giờ có nề nếp.
* Tồn tại: Nhiều học sinh buổi sáng đi học đầu tóc chưa gọn gàng, quần áo xộc xệch, vệ sinh cá nhân chưa sạch sẽ. Một số em chưa ăn sáng làm ảnh hưởng đến việc tiếp thu bài học.
- Vẫn còn hiện tượng vứt giấy rác ra sân trường, bàn ghế trong lớp học kê chưa ngay ngắn.
5/ Hoạt động Đội và sao nhi đồng:
- Cô tổng phụ trách nhiệt tình với công việc, có kế hoạch cụ thể, có đầy đủ sổ sách theo quy định.
- Đội sao đỏ nhiệt tình trong công việc theo dõi sát sao việc thực hiện các nề nếp của trường. Hàng tuần nhận xét đánh giá khách quan trung thực.
- Học sinh được đọc sách báo nhiều.
* Tồn tại :
- Đội tuyên truyền măng non chưa tích cực trong việc tuyên truyền về các hoạt động Đội, thành tích của phong trào học tập, tu dưỡng rèn luyện của đội viên và nhi đồng tới các bậc phụ huynh trong toàn xã.
- Các trò chơi dân gian chưa được phát huy tích cực.
- Thể dục giữa giờ nhiều buổi chưa nghiêm túc, tác phong chậm chạp.
6/ Việc tham gia các cuộc thi, hội thi:
- Học sinh tích cực tham gia các cuộc thi do trường và cụm trường tổ chức như : Hội khoẻ, thi đá bóng, điền kinh, biểu diễn văn nghệ...
B. PHƯƠNG HƯỚNG HỌC KÌ II :
- Tiếp tục tổ chức tốt cuộc vận động :"Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", “ Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục", cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Trên cơ sở đã đạt được của học kì I, khắc phục những tồn tại mà sơ kết học kì I đã chỉ ra, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học trong học kì II trường cần tập trung hoàn thành những nhiệm vụ sau:
1. Về số lượng:
- Duy trì sĩ số, nâng cao tỉ lệ chuyên cần bằng cách thực hiện tốt phòng bệnh theo mùa, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Nếu ốm nghỉ học phải có giấy xin phép có chữ kí của phụ huynh.
2. Chất lượng giáo dục:
- Thực hiện nghiêm túc tinh thần các cuộc vận động do ngành phát động.
- Làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, luôn trao đổi với các bậc phụ huynh để kết hợp dạy dỗ học sinh.
- Các khối lớp cần đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng các môn nhất là môn Toán và Tiếng Việt.
* Với học sinh:
- Phát huy những ưu điểm đạt được của học kì I về học tập, ý thức kỉ luật, khắc phục tồn tại, thiếu sót.
- Học tập chăm chỉ, xác định học tập là nhiệm vụ của người học sinh. Trong lớp trật tự nghe giảng, tự quản tốt. Về nhà tự ôn lại các kiến thức đã được học trên lớp.
- Những bạn học sinh khá cần giúp đỡ các bạn học chậm hơn mình để các bạn mau tiến bộ.
- Các bạn học khá giỏi cần cố gắng hơn nữa, phấn đấu đạt kết quả cao trong kì thi ở kì II.
- Phát huy phong trào “đôi bạn cùng tiến” để giúp đỡ nhau trong học tập.
- Làm tốt công tác giúp đỡ bạn nghèo bằng các hành động thiết thực như : giúp các bạn nghèo trong lớp, trong trường sách vở, bút mực, quần áo mùa đông...
- Học thật, thi thật, không ngồi nhầm chỗ và phấn đấu không để lưu ban.
- Đoàn kết thân ái với bạn, gọi bạn xưng tôi, phát huy phong trào “Nhặt được của rơi trả lại người mất”, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.
* Về tổ chức Đội và sao nhi đồng:
- Tổng phụ trách chỉ đạo cần có các hoạt động tích cực hơn nữa để phát huy tác dụng của đội tự quản, thúc đẩy các hoạt động trong trường.
- Đội sao đỏ luôn nhiệt tình trong việc theo dõi giám sát các hoạt động ngoài giờ lên lớp của các Đội viên .
- Cấp phát chuyên hiệu cho các đội viên đầy đủ, kịp thời.
- Tổ chức cuộc thi mang ý nghĩa giáo dục cao nhân ngày thành lập Đoàn 26/3.
3/ Về thể dục vệ sinh:
- Duy trì tốt nề nếp thể dục đầu giờ, giữa giờ, ca múa hát tập thể, một phút làm sạch trường.
- Giữ vệ sinh lớp học, vệ sinh sân trường, biết bảo vệ của công, không vẽ bậy lên bàn ghế, tường, bảng tin…
- Biết vệ sinh thân thể sạch sẽ, quần áo phải thay giặt thường xuyên, có ý thức phòng bệnh theo mùa, mặc áo đồng phục theo mùa và theo quy định.
- Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khoẻ.
4/ Giáo dục lao động:
- Quét dọn lớp học sạch sẽ, kê bàn ghế ngay ngắn trước khi vào học. Mỗi tháng 2 lần tổng vệ sinh lớp học. Tham gia đầy đủ các buổi quét dọn đường làng ngõ xóm vào ngày 24 hàng tháng. Giao cho các tổ trưởng theo dõi và ghi tên các bạn chưa có ý thức bảo vệ môi trường nơi sinh sống. khi tham gia vệ sinh cần chú ý đảm bảo an toàn lao động.
III/ PHÁT PHẦN THƯỞNG:
1/ Với các thầy cô giáo:
- Để có được kết quả trên là nhờ sự nhiệt tình của các thầy cô giáo. Trong học kì I vừa qua các tổ đã bình bầu được các thầy cô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhà trường đã gửi phần thưởng tới các thầy cô vào buổi lễ sơ kết kì I của trường.
2/ Với học sinh :
Trong học kì I vừa qua có rất nhiều bạn đạt thành tích cao trong học tập cũng như trong tu dưỡng đạo đức. Để biểu dương thành tích của các em nhà trường và Hội cha mẹ có quà tặng các em. Mời các em có tên sau lên nhận quà. Kính mời ông Phạm Đắc Mạnh thay mặt hội cha mẹ và nhà trường lên tặng quà cho các em.
1. Học sinh dẫn đầu lớp: (14 HS)
2. Học sinh thành tích cao trong học kì I: Mỗi HS 2 quyển vở
Có danh sách kèm theo
3. Về hoạt động Đội : Mỗi HS 1 quyển vở
Nhà trường tuyên dương các lớp 1A, 1C, 3A, 4A, đã có nhiều cố gắng trong học tập và ý thức chấp hành nội quy của nhà trường.
Khen thưởng các bạn hoạt động đội tích cực ( Có danh sách kèm theo)
IV/ ĐẠI BIỂU PHÁT BIỂU:
HIỆU TRƯỞNG

 

Vũ Thị Thuý

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 16
Tháng 03 : 102
Năm 2020 : 397