Thứ hai, 30/03/2020 - 08:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuỵ Trình

GIÁO DỤC STEM - SÁNG TẠO KHKT TẠI TRƯỜNG TH THỤY TRÌNH

GIÁO DỤC STEM - SÁNG TẠO KHKT TẠI TRƯỜNG TH THỤY TRÌNH

 

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thái Thụy về việc đẩy mạnh phong trào giáo dục Stem trong các nhà trường, đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng KHKT, tạo môi trường giáo dục tích cực, sáng tạo, trường TH Thụy Trình luôn chú trọng khuyến khích giáo viên, học sinh sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Ngay từ đầu các năm học, dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các nhóm học sinh đã có những ý tưởng sáng tạo để có sản phẩm Stem về các lĩnh vực. Với tư duy sáng tạo, vận dụng kiến thức trong sách vào các sản phẩm khoa học gắn liền với thực tế, giáo viên và học sinh trường TH Thụy Trình đã tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng và phong phú về thể loại như: rô bốt quét màng nhện, dẻ lau bảng tự động, thùng rác phân loại, máy tra hạt, máy tưới nước tự động,…

Có nhiều vật liệu tưởng chừng như không còn giá trị trong đời sống nhưng với sự sáng tạo và niềm đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ của giáo viên và học sinh đã "biến hóa" trở thành những sản phẩm ấn tượng và vô cùng thiết thực trong cuộc sống hàng ngày.

Trong những năm qua có nhiều sản phẩm của giáo viên và học sinh nhà trường dự thi khoa học kĩ thuật cấp cụm và cấp huyện.

 

 

Chổi quét mạng nhện - HS Lớp 4B

 

Máy tưới cây tự động


 

Máy tra hạt

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 16
Tháng 03 : 107
Năm 2020 : 402