Giới thiệu trường tiểu học Thụy Trình

Trường Tiểu học Thụy Trình nằm ngay cạnh đường liên xã thuộc địa phận xã Thụy Trình (đường liên xã từ quốc lộ 37 đi Thụy Hồng, Thụy Dũng). Là một xã nằm ở phía Bắc huyện Thái Thụy, cạnh Quốc lộ 37, đường đi Hải Phòng, một tuyến đường xã gồm 2 làng, 6 thôn. Là xã thuần nông nên con em Thụy Trình rất chăm chỉ, cần cù học tập.

 Trường được thành lập từ tháng 9 năm 1954, qua hơn 50 năm liên tục phấn đấu và trưởng thành, nhà trường luôn lấy mục tiêu nâng cao chất lượng Giáo dục là hàng đầu. Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, đạt trên chuẩn 

100% , tâm huyết với nghề, giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu trung thực, giản dị, có trách nhiệm với học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường còn tạo điều kiện về cơ sở vật chất, phòng học, sân chơi thoáng mát, kiên cố cho học sinh. Tiểu học Thụy Trình đã tiến hành thực hiện hiện xã hội hóa giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong đó phổ cập đúng độ tuổi là 99,7%, tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học là 100%. Ngoài việc tổ chức cho học sinh học tập trên lớp, nhà trường còn dành thời gian cho học sinh được học tập và tham gia vào các chương trình ngoại khóa ở ngoài trời như: “Học vui- Vui học”, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ xã, thi kể chuyện Bác Hồ. Đặc biệt trong hội thi: “Chúng em tìm hiểu luật giao thông đường bộ” đã tạo được tiếng vang lớn trong toàn huyện cũng như trong toàn tỉnh.

 

 

Không những vậy, nhà trường còn tham gia  tích cực các hội thi do ngành phát động và đều đạt giải nhất huyện như:

-          Thi trang phục học đường,

-          Thi kể chuyện Bác Hồ,

-          Thi văn nghệ giáo viên học sinh

-          Thi thiếu nhi giới thiệu sách năm 2011 nhất huyện, đạt giải xuất sắc Tỉnh.

 

   Để nâng cao chất lượng học sinh hơn nữa nhà trường đã thực hiện phương pháp đổi mới dạy và học, sử dụng thiết bị đồ dùng dạy học, biết khai thác các điều kiện có sẵn phục vụ cho giờ dạy và sử dụng thường xuyên có hiệu quả phòng chức năng, thư viện để phát huy tính sáng tạo, chủ động trong học tập của học sinh. Nhà trường luôn coi trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy nên trong hội thi : “Thiết kế bài giảng trình chiếu”- Xếp nhất cụm. Đặc biệt

trong hội thi : “Thiết kế bài giảng E-lerning” được PGD đánh giá cao, có 1 sản phẩm: “Ngoại khóa về an toàn giao thông” đạt giải 3 huyện. Đây chính là minh chứng về công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và cũng là minh chứng về trình độ tin học của giáo viên trong nhà trường.

Phát huy truyền thống quê hương anh hùng Nguyễn Bá Lại – Anh hùng thời kì bảo vệ biên giới chống Trung Quốc và anh hùng Tạ Minh Sơn- Anh hùng thời kì đổi mới, trong nhiều năm qua với sự phấn đấu không ngừng của thầy và trò trường tiểu học Thụy Trình liên tục đạt được những thành tích đáng tự hào:

·         Năm 1954 -  1960  : Đạt trường Tiên tiến

·         Năm 1960 - 1965   : Đạt trường Tiên tiến xuất sắc

·         Tháng 8 năm 2004 : Bộ giáo dục công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

·          Năm học 2006-2007: Trường đạt danh hiệu : “Tập thể tiên tiến xuất sắc”

Được Bộ Giáo dục và Tỉnh tặng bằng khen.

·         Năm học: 2009- 2010 : Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

 

    Với những thành tích đáng tự hào đã đạt được, thầy và trò trường tiểu học Thụy Trình sẽ không ngừng phấn đấu và sẽ không phụ lòng mong mỏi của Đảng, Nhà Nước cũng như của nhân dân đã tin tưởng.